TRƯỜNG THCS PHÚ XUYÊN

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

Tháng 9 năm 1989 trường cấp II Phú Xuyên được thành lập trên cơ sở tách ra từ trường cấp I + II Phú Xuyên và được xây dựng trên địa bàn xóm 6 xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, khi mới thành lập nhà trường chỉ có 5 lớp học với gần 100 học sinh và 8 thầy cô giáo.

Năm 1994 - 1995 trường được đổi tên thành trường THCS Phú Xuyên. Năm học 1999 – 2000 nhà trường được đầu tư từ nguồn kinh phí của dự án ADB để xây dựng nhà lớp học 2 tầng với 8 phòng học. Từ năm 2000 - 2001 nhà trường được tiếp tục đầu tư mở rộng khuôn viên, sửa chữa, nâng cáp các phòng học cũ và nâng cấp các phòng bộ môn, đáp ứng các yêu cầu giảng dạy và học tập. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao.

Tháng 4 năm 2009 trường được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận là trường THCS đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010.

Tháng 3 năm 2014 trường được Sở GD và ĐT Thái Nguyên công nhận là cơ sở giáo dục phổ thông đạt tiêu chuẩn giáo dục cấp độ 3

II. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN:

Ngày đầu thành lập trường chỉ có 8 cán bộ giáo viên. Từ đó đến nay đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn là 100 % trong đó 58% CBGV có trình độ Đại học, trường có 10% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, 65 % giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Năm 1989 – 1990 trường có 5 phòng học làm bằng cột bê tông, lợp lá cọ, diện tích khuôn viên là 4225 m2

Năm 1999 – 2000 , trường khánh thành đưa vào sử dụng nhà lớp học 2 tầng với 8 phòng học. Từ đó đến nay cơ sở vật chất ngày càng đầy đủ, khang trang trên tổng diện tích mặt bằng là 8215m2, hệ thống tường rào xây bao quanh đảm bảo an toàn. Diện tích sân chơi bãi tập gần 2000 m2, 8 phòng học kiên cố, 7 phòng học bán kiên cố, có đủ các phòng học chức năng, phòng làm việc của Ban giám hiệu và các đoàn thể. Môi trường luôn xanh, sạch, đẹp, an toàn.

IV. HIỆU QUẢ ĐÀO TẠO:

Tỉ lệ lên lớp thẳng hàng năm trên 97%

Tỉ lệ tốt nghiệp THCS từ năm trường thành lập đến nay đều đạt từ 98% trở lên

Từ năm 1989-1990 đến nay trường đều có học sinh dự thi và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Kết quả thi tuyển sinh vào THPT đều đạt từ 90% trở lên

V. THI ĐUA:

Chi bộ liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu cơ quan văn hóa, đơn vị tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

Các đoàn thể của nhà trường luôn đạt danh hiệu vững mạnh cấp huyện, cấp Tỉnh.