Tuesday, 07/07/2020 - 06:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phú Xuyên

“Một số biện pháp quản lí, bồi dưỡng HSG đạt hiệu quả tại trường THCS”

        

Tài liệu đính kèm: Tải về

        Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong các trường THCS là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường nói riêng, cho địa phương nói chung. Bồi dưỡng học sinh giỏi là công việc rất khó khăn, đòi hỏi nhiều công sức của cả thầy và trò phải phát huy hết” khả năng, tiềm năng” của mình.

        Trường THCS Phú Xuyên luôn xác định công tác bồi dưỡng HSG là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Vì vậy, ngay từ đầu năm học, nhà trường dựa trên cơ sở trình độ và kinh nghiệm của mỗi giáo viên để lựa chọn, phân công giáo viên giảng dạy và đảm nhiệm bồi dưỡng học sinh giỏi tại các khối lớp. Nhà trường chỉ đạo giáo viên tiến hành nhiều đợt khảo sát, lựa chọn những học sinh có năng khiếu và đam mê với môn học để thành lập đội tuyển. Đối với quá trình bồi dưỡng HSG, nhà trường yêu cầu giáo viên dạy đội tuyển phải xây dựng kế hoạch cụ thể; chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn thường xuyên trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm bồi dưỡng, xây dựng các chuyên đề...để nâng cao hiệu quả công tác bôi fdưỡng HSG. Khi giáo viên, học sinh của các đội tuyển đạt giải được nhà trường tuyên dương, khen thưởng kịp thời. Những năm qua, đội ngũ giáo viên của trường luôn nhiệt huyết, say mê, chủ động với công tác giảng dạy, bồi dưỡng HSG; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác có hiệu quả các tư liệu giáo dục trên mạng Internet để vận dụng vào bồi dưỡng cho học sinh…Nhờ vậy, kết quả thi HSG hàng năm của nhà trường đã có thay đổi xong vẫn còn rất khiêm tốn so với các trường bạn nhưng đó cũng là thành quả của sự lỗ lực không ngừng của tất cả tập thể CBGV, NV và các em học sinh trong trường.

        Nhà trường thực hiện đầy đủ, nghiêm túc chương trình giảng dạy các bộ môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quán triệt và năng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, xây dựng kế hoạch chỉ đạo cụ thể, thiết thực với điều kiện tình hình thực tế của nhà trường, của địa phương. Tăng cường các biện pháp bồi dưỡng, phát hiện, tuyển chọn khuyến khích động viên đội tuyển, phối kết hợp các lực lượng, tổ chức trong và ngoài nhà trường đặc biệt là phía gia đình các em học sinh để tạo điều kiện tốt nhất cho đội tuyển.

 

KẾT QUẢ THI HỌC SINH GIỎI CÁC CẤP TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

 

Năm học

Học sinh giỏi cấp huyện

Học sinh giỏi cấp tỉnh

Ghi chú

Nhất

Nhì

Ba

KK

Nhất

Nhì

Ba

KK

2017-2018

1

-

2

6

1

-

-

-

Chủ yếu là giải các HS thi điền kinh

2018-2019

-

2

2

7

-

1

1

-

2019-2020

4

2

5

2

1

-

-

1

Các môn điền kinh cấp tỉnh không tổ chức thi do dịch Covid-19

        Dưới đây là một số hình ảnh:

Gặp mặt động viên đội tuyển thi hộc sinh giỏi
Họp chuyên môn trực tuyến
Học sinh tham gia thi kéo co
Gặp mặt trao đổi với đội tuyển sau khi học sinh quay lại trường học
Học sinh vui học trong các giờ ra chơi

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 25
Tháng 07 : 222
Năm 2020 : 19.803