Sunday, 05/12/2021 - 15:35|

Liên đội THCS Phú Xuyên tuyên truyền phát thanh măng non chủ điểm về phòng chống covid-19

Sáng ngày 02/11/2021 Liên đội thực hiện tuyên truyền phát thanh măng non với chủ điểm “Phòng chống dịch bệnh covid-19 với 02 nội dung

1. Cô giáo Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng nhà trường triển khai, quán triệt các biện pháp tăng cường về phòng chống dịch bệnh covid-19

2. Bạn Nguyễn Thị Lan – lớp 7A2 phát thanh măng non

Kính thưa các Thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến!

Trong thời gian vừa qua, nước ta đã ghi nhận thêm nhiều ca dương tính mới phát sinh trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 gây ra. Theo thống kê của Bộ Y tế số ca nhiễm mới tính từ 16h ngày 31/10/2021 đến 16h ngày 01/11/2021, trên hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid 19 ghi nhận 5.598 ca nhiễm mới, trong đó có 03 ca nhập cảnh và 5.598 ca ghi nhận trong nước ( tăng 91 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố (có 2.321 ca trong cộng đồng). Các tỉnh, thành phố phía nam  có số ca mắc Covid 19 nhiều nhất như: TP Hồ Chí Minh (927 ca), Bình Dương (682 ca), Đồng Nai(657 ca). Các tỉnh phía Bắc phát sinh 1 số ca bệnh dịch Covid 19 mới trong cộng đồng như: Hà Giang (98 ca), Tuyên Quang (2 ca), Thái Nguyên (4 ca), Lào cai (4 ca), Vĩnh Phúc (3 ca), Phú Thọ (70), Bắc Ninh( 50 ca), Hà Nội (57 ca), Hà Nam (23 ca), Thái Bình (1), Hòa Bình (1). Tổng số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam tính đến nay là  22.135 ca, chiếm  2,4% so với tổng số ca nhiễm. Qua những số liệu thống kể trên ta thấy dịch bệnh Covid-19 rất nguy hiểm và đã lan rộng ra khắp 49 tỉnh thành trong cả nước, có nguy cơ bùng phát thành đại dịch lớn nếu chúng ta không tích cực phòng tránh...Để chủ động phòng, chống Covid-19 các ban học sinh cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế:

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI

5. KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế tại nhà trường, trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Những trường hợp các bạn học sinh có người nhà di chuyển từ các tỉnh phía nam, vùng dịch về cần ra trạm y tế khai báo y tế và thông tin lại cho Ban sức khỏe nhà trường để ban sức khỏe nhà trường kịp thời có biện pháp phòng tránh.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của sở Y tế Thái Nguyên 0204 3854227, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Hãy thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của Bộ y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bản tin sau.

Tác giả: Ban biên tập Website.
Năm 2021 : 27.864